มิถุนายน 2015 archive

การทดสอบคุณภาพน้ำด้วยค่า tds

เครื่องวัดค่า tdsการทดสอบคุณภาพน้ำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับจำนวนของเหตุผลเช่นการตรวจสอบสารปนเปื้อนในการปรับปรุงกลิ่นและรสชาติและการจำแนกของคุณเป็นน้ำบริสุทธิ์แข็งหรืออ่อน มีสองเกณฑ์การทดสอบคุณภาพน้ำที่สำคัญที่สามารถตรวจสอบความปลอดภัยและความบริสุทธิ์ของน้ำของคุณคือเครื่องวัดค่า tds (Total Dissolved Solids) ของแข็งทั้งหมดที่ละลายน้ำ

กำหนดเป็นแร่ธาตุใด ๆ  เกลือโลหะหรือไอออนละลายในน้ำละลายของแข็งทั้งหมด (TDS) เป็นวัดในส่วนต่อล้านส่วน (PPM) ของแข็งที่ละลายมาจากแหล่งต่างๆ เช่น:

  • สารอินทรีย์ – ใบตะกอนแพลงก์ตอนกากอุตสาหกรรมสารกำจัดศัตรูพืช เกลือถนน
  • วัสดุอนินทรี – หินโลหะแร่ธาตุเกลือ
  • ตะกั่วหรือทองแดงจากท่อ

เครื่องวัดค่า tds ดิจิตอลจะตรวจสอบ/วัดรวมเนื้อหาของสารที่ไม่ใช่อินทรีย์และสารอินทรีย์ที่มีอยู่ในตัวอย่างน้ำของคุณ เครื่องวัดค่า tds นี้มีประโยชน์มากถ้าคุณเพียงต้องการที่จะรู้วิธีการทำความสะอาดน้ำของคุณจริงๆ คุณสามารถทดสอบน้ำแท็บของคุณในแง่มุมของคุณ คุณสามารถวัดประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องกรองน้ำของคุณและให้แน่ใจว่าเมื่อมีการเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำของคุณแทนการอย่างใดอย่างหนึ่งการสูญเสียเงินโดยการเปลี่ยนไปบ่อยหรือใช้น้ำที่ไม่ดีเพราะคุณไม่ได้เปลี่ยนเร็วพอ เครื่องวัดค่า tds มากแสงและแบบพกพาเพื่อให้คุณยังสามารถวัดคุณภาพน้ำที่บ้านเพื่อนของคุณใด ๆ อาหารและสถานที่สาธารณะอื่น ๆ เครื่องวัดค่า tds จะให้วัดใน ppm มีความละเอียด 1 ppm และความถูกต้อง +/- 2% เครื่องวัดค่า tds ปิดการทำงานโดยอัตโนมัติหลังจาก 10 นาทีเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ ถือฟังก์ชั่น: บันทึกการวัดที่สะดวกสำหรับการอ่านและการบันทึก ช่วงการวัด: 0-9990 ppm จาก 0-999 ppm ความละเอียดที่อยู่ในการเพิ่มขึ้นของ 1ppm จาก 1000-9990 ppm ความละเอียดที่อยู่ในการเพิ่มขึ้นของ 10ppm ระบุด้วยกระพริบ ‘x10′ ภาพ โรงงานสอบเทียบ: Recalibration ไม่จำเป็น แต่สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยไขควงนาฬิกา มีความจำเป็นสำหรับการแก้ปัญหายุ่งไม่ได้

หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (EPA) ซึ่งควบคุมการผลิตน้ำประปาของประชาชนช่วยให้ TDS ระดับการปนเปื้อนสูงสุด (MCL) 500 PPM สิ่งที่เหนือ 1000 PPM เป็นที่ยอมรับว่าไม่เหมาะสำหรับการบริโภคของมนุษย์ ระดับสูงของ TDS อยู่ในความสัมพันธ์โดยตรงกับการปรากฏตัวของโซเดียมคลอไรด์และโพแทสเซียม ลดระดับ TDS 50 PPM หรือน้อยไม่เพียง แต่ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยของน้ำดื่มของคุณ แต่มันยังช่วยเพิ่มลักษณะและรสชาติ ระบบการกรองระบบ Reverse Osmosis บ้านมีอัตราสูงของความสำเร็จในการบำบัดน้ำโดยการลดค่า TDS และช่วยในการปรับปรุงลักษณะและรสชาติของน้ำดื่ม

รู้จักค่าโออาร์พี (ORP) และวิธีการวัด

เครื่องวัดโออาร์พีORP เป็นวัดโดยทั่วไปในการกำหนดออกซิไดซ์หรือลดศักยภาพของตัวอย่างน้ำ มันแสดงให้เห็นการปนเปื้อนที่เป็นไปได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำเสียอุตสาหกรรม ORP สามารถมีค่าหากผู้ใช้รู้ว่าส่วนหนึ่งของกลุ่มตัวอย่างที่เป็นหลักความรับผิดชอบสำหรับค่าสังเกต ตัวอย่างเช่นคลอรีนส่วนเกินในน้ำทิ้งน้ำเสียจะส่งผลให้ค่า ORP บวกขนาดใหญ่และการปรากฏตัวของไฮโดรเจนซัลไฟด์จะส่งผลให้ค่า ORP เชิงลบที่มีขนาดใหญ่ ORP จะถูกกำหนดโดยการวัดศักยภาพของเคมีเฉื่อย (ทองคำขาว) อิเล็กโทรดที่จะแช่อยู่ในการแก้ปัญหา อิเล็กโทรดที่มีศักยภาพการตรวจจับจะถูกอ่านเทียบกับขั้วอ้างอิงของหัววัดค่า pH และความคุ้มค่าที่จะนำเสนอในมิลลิโวลต์ (mV)

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการอ่าน ORP และวิธีการวัดค่าโออาร์พี :

เครื่องวัดโออาร์พีอ่านแรงดันไฟฟ้าขนาดเล็กมากสร้างขึ้นเมื่อโลหะจะอยู่ในน้ำในที่ที่มีออกซิไดซ์และรีดิวซ์ อ่านแรงดันไฟฟ้าเหล่านี้ทำให้เรามีข้อบ่งชี้ของความสามารถในการออกซิไดเซอร์ที่มีอยู่ในน้ำที่จะให้มันเป็นอิสระจากสารปนเปื้อน เครื่องวัดโออาร์พีวัดแรงดันในวงจรที่เกิดขึ้นจากการวัดอิเล็กโทรด (ขั้วบวกของวงจร) และขั้วอ้างอิง (ขั้วลบ) กับน้ำในระหว่าง อิเล็กโทรดวัด (+) ของหัวคือมักจะทำจากทองคำแม้ว่าโลหะมีเกียรติอื่น ๆ (ซึ่งไม่ได้ออกซิไดซ์ได้) เช่นทองสามารถนำมาใช้ เมื่ออิเล็กโทรดทองคำนี้จะอยู่ในน้ำในที่ที่มีออกซิไดซ์อิเล็กตรอนจะถูกโอนกลับอย่างต่อเนื่องและมาบนพื้นผิวของมันสร้างแรงดันไฟฟ้าขนาดเล็ก ขั้วอ้างอิง (-) มักจะทำจากเงินรายล้อมไปด้วยน้ำเกลือ (อิเล็ก) วิธีการแก้ปัญหาที่ก่อให้อีกแรงดันไฟฟ้าขนาดเล็ก แรงดันอ้างอิงกับที่แรงดันไฟฟ้าที่เกิดจากทองคำขาวและออกซิไดเซอร์ในน้ำจะถูกเปรียบเทียบ ความแตกต่างในแรงดันไฟฟ้าระหว่างสองขั้วไฟฟ้าเป็นสิ่งที่วัดจริงโดยเครื่องวัดโออาร์พี  ในฐานะที่เป็นสันดาปจะถูกเพิ่มลงไปในน้ำก็ “ขโมย” อิเล็กตรอนจากพื้นผิวของวัดแพลทินัมอิเล็กโทรดที่ก่อให้เกิดอิเล็กโทรดที่จะกลายเป็นมากขึ้นและมีประจุบวก ในขณะที่คุณยังคงเพิ่มสันดาปน้ำขั้วสร้างที่สูงขึ้นและแรงดันไฟฟ้าที่สูงขึ้นในเชิงบวก เมื่อนำมาใช้กับระบบสุขาภิบาลคลอรีนตาม, อุปกรณ์วัด ORP จะไม่ได้บ่งบอกถึงความเข้มข้นโดยเฉพาะคลอรีนในส่วนต่อล้านส่วน แต่มันจะบ่งบอกถึงความมีประสิทธิภาพของคลอรีนเป็นสันดาป นอกจากนี้การอ่าน ORP จะแตกต่างกันในขณะที่พีเอชลดลง ขณะที่ค่า pH ขึ้นไปอ่านมิลลิโวลมิเตอร์ ORP จะลงไปแสดงให้เห็นว่าเจลทำความสะอาดไม่เป็นผล นำค่า pH ลดลงหรือเพิ่มมากขึ้นอ่านมิลลิโวลท์นั่นคือเหตุผลที่มากที่สุดตราสาร ORP ยังมีวัด pH อิเล็กทรอนิกส์ กับน้ำมิเตอร์วัดความแตกต่างในศักยภาพไฟฟ้าระหว่างตัวอย่างน้ำและตัวอย่างของค่า pH ที่รู้จักกันที่มีอยู่ในเครื่องวัดโออาร์พีในหลอดแก้วขนาดเล็ก

ค่า ORP มาตรฐานความปลอดภัย:

เครื่องวัดโออาร์พีและวิธีการสำหรับการวัดค่า ORP ได้รับการพัฒนาในปี 1960 นักวิจัยเริ่มทำงานต่อมาตรฐานการตั้งค่าตามที่วัด ORP สามารถใช้เป็นมาตรวัดที่ถูกต้องของคุณภาพน้ำ ในปี 1968 การศึกษาในห้องปฏิบัติการของสถ​​าบันอนามัยน้ำของสำนักงานสุขภาพแห่งชาติเยอรมันแสดงให้เห็นว่าอัตราการฆ่าของสิ่งมีชีวิตอีโคไลในน้ำสระว่ายน้ำขึ้นอยู่กับ ORP และไม่ได้อยู่ในระดับคลอรีนที่เหลือ. เวลาเพียงเสี้ยววินาทีในระดับ Redox 650 mV แต่การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นเวลาหลายชั่วโมงที่ต่ำกว่าค่า ORP ในปี 1971 องค์การอนามัยโลกนำมาใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการฆ่าเชื้อ ORP น้ำดื่ม 650 มิลลิโวลต์ นั่นคือ WHO ระบุว่าเมื่อออกซิเดชัน-ลดศักยภาพ (ORP) ในร่างกายของมาตรการน้ำ 650/1000 (ประมาณ 2/3) ของโวลต์, เจลทำความสะอาดในน้ำมีการใช้งานมากพอที่จะทำลายชีวิตที่เป็นอันตรายเกือบจะทันทีทันใด ในประเทศเยอรมนีซึ่งมีประมาณเข้มงวดมาตรฐานคุณภาพน้ำในโลกที่ระดับ ORP 750 มิลลิโวลต์ได้รับการจัดตั้งขึ้น (DIN) มาตรฐาน 19643 เป็นมาตรฐานขั้นต่ำสำหรับสระว่ายน้ำสาธารณะในปี 1982 และมาตรฐาน DIN 19644 สำหรับ สปาของประชาชนในปี 1984 ฝรั่งเศสและประเทศอื่น ๆ ในยุโรปได้รับการยอมรับมากที่สุดตั้งแต่มาตรฐานเหล่านี้