มีนาคม 2016 archive

แนะนำเครื่องวัดความเค็มหรือ (Salinity meter) รุ่น EC410 จาก Extech

Salinity meter รุ่น EC410 จาก Extech เป็นเครื่องวัดค่าความเค็มแบบ 4 in 1 ซึ่งสามารถวัดค่า TDS/Salinity/EC and Temperature มีหน่วยวัด (ไมโครซีเมนส์/ซม  มิลลิซีเมนส์/ซม ppm PPT มิลลิกรัม/ลิตร และ กรัม/ลิตร) หน่วยความจำภายในที่เก็บได้ถึง 15 อ่านป้ายกำกับการจำง่ายการนำปรับ TDS ปัจจัยอัตราส่วนจาก 0.4 1.0, 0.5 อัตราส่วนความเค็มคงที่และที่จอดเทียบพลังขึ้น ผสมผสานชิปไมโครโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุดและเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรเซ็นเซอร์เพื่อเปิดใช้งานพร้อมกันของการวัดค่าการนำไฟฟ้า, TDS, ความเค็มและอุณหภูมิ EC400 ให้มีความยืดหยุ่นของค่าคงที่มือถือแทนกันและมีการทำงานของการทดสอบอย่างรวดเร็วถูกต้องและทำซ้ำ EC400 ยังเป็นกันน้ำ IP57 สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เปียกและลอยถ้าลดลงในของเหลว

EC410 ให้ความแม่นยำสูงเป็นเซ็นเซอร์หลายช่วงที่มีความสามารถในการวัดพารามิเตอร์ทั้งสี่: การนำ TDS, ความเค็มและอุณหภูมิ กันน้ำและ autoranging เมตรการนำเครื่องวัด EC400 มี 3 ช่วงของการวัดจากน้ำประปาให้กับน้ำเสียและสารละลายใด ๆ ต้องมีการวัดค่าการนำไฟฟ้ารวมทั้งความเค็มโดยใช้เซลล์การนำเดียวกัน

เครื่องวัดความเค็มหรือ (Salinity meter) ถูกใช้งานเพื่อวัดปริมาณเกลือ มีรูปแบบที่แตกต่างกันในช่วง คุณสามารถวัดปริมาณเกลือต่อไปนี้วิธีการที่ตรงด้วยหลักการของ Refractometer เพื่อตรวจสอบปริมาณเกลือตามวิธีทางอ้อมโดยวิธีการ เหมาะสำหรับการวัดเนื้อหาเกลือในสารละลายเราขอแนะนำให้ใช้เครื่องวัดการวัดน้ำทะเลหรือโซลูชั่นที่มีปริมาณเกลือสูง ด้วยวิธีการทางอ้อมที่คุณจะได้รับค่าการนำไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนที่มีเนื้อหาเกลือ

Specification Salinity meter รุ่น EC410 จาก Extech

 • Includes EC400 meter with sensor, 3 calibration standards, weighted base, 3 plastic cups, batteries and carrying case
 • Autoranging meter offers 3 ranges of measurements from tap water to wastewater and any aqueous solution
 • Units of measure include µS/cm, mS/cm, ppm, ppt, mg/L, and g/L
 • Adjustable Conductivity to TDS ratio factor from 0.4 to 1.0 – conveniently calculates the TDS value
 • Large 3-1/2 digit (2000 count) Digital display with analog bargraph to indicate sample trends
 • Data Hold, Auto Power Off and low battery indication
 • Automatic Temperature Compensation of 2% per °C
 • Simultaneous display of Conductivity, TDS, or Salinity plus Temperature
 • Internal memory stores up to 25 labeled readings for easy recall
 • Self calibration of electronics on power up

แนะนำเครื่องวัดคลอรีน (Chlorine Meter) รุ่น CL500 จาก Extech

Chlorine Meter CL500แนะนำเครื่องวัดคลอรีน (Chlorine Meter) รุ่น CL500 จาก Extech ซึ่งสามารถวัดคลอรีนอิสระ (Free Chlorine) และคลอรีนรวม (Total Chlorine) เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทดสอบระดับคลอรีนในน้ำ คุณสมบัติที่มีประโยชน์จะถูกบรรจุลงในอุปกรณ์มือถือที่ต้องการเพียง 10 ตัวอย่างมิลลิลิตรของน้ำที่จะให้การอ่านที่ถูกต้องและมีการเตรียมตัวกับแผงด้านหน้าละอองน้ำ วิธีการด้วยซึ่งเครื่องวัด CL500 ใช้เวลาวัดดัดแปลงมาจากวิธี USEPA 330.5 สำหรับน้ำเสียและวิธีการมาตรฐาน 4500-CI-G สำหรับน้ำดื่ม Chlorine Meter รุ่น CL500 ใช้ LED วงแคบเพื่อให้การอ่านที่ถูกต้องและทำซ้ำ ต้องมีเพียงขนาดทดลอง 10ml เมตรมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมทั้งหมดเพื่อความสะดวกในการตรวจวัดของทั้งฟรีและคลอรีนรวมถึง 3.50ppm ใช้วิธีการดัดแปลงมาจากวิธี USEPA 330.5 สำหรับน้ำเสียและวิธีการมาตรฐาน 4500-CL-G สำหรับน้ำดื่ม การสอบเทียบอิสระ 2 จุด แผงด้านหน้าละอองน้ำ แบตเตอรี่ดำเนินการภาคสนามและในสถานที่ทดสอบ

เครื่องวัด CL-500 มาพร้อมกับ 1.0 ppm สารละลายมาตรฐานฟรีคลอรีน 1.0 รวมสารละลายคลอรีนมาตรฐาน, การแก้ปัญหาศูนย์คลอรีนมาตรฐาน 2 ขวดการทดสอบและการครอบคลุม 10 ชิ้นของผงฟรีคลอรีน DPD, 10 ชิ้นของผงรวมคลอรีน DPD เป็น ทำความสะอาดผ้าหกแบตเตอรี่ AAA และกรณีที่ยาก

รายละเอียดเครื่องวัดคลอรีน (Chlorine Meter) รุ่น CL500 จาก Extech

 • จอแอลซีดีขนาดใหญ่หลักขนาดใหญ่และแผงด้านหน้าละอองน้ำ
 • มาตรการฟรีและคลอรีนรวมถึง 3.50ppm ที่มีความละเอียด 0.01ppm
 • ระบบแสงขั้นสูงใช้หลอดไฟ LED วงแคบ ๆ ที่ให้การอ่านที่ถูกต้องและทำซ้ำ
 • การสอบเทียบอิสระ 2 จุดได้ฟรีและรวมคลอรีนปิดอัตโนมัติ
 • แบตเตอรี่ดำเนินการภาคสนามและในสถานที่ทดสอบ
 • เก็บข้อมูลและมิน / บันทึกสูงสุด / การเรียกคืน

Specification เครื่องวัดคลอรีน (Chlorine Meter) รุ่น CL500 จาก Extech

 • Range (ppm): 0.01 to 3.50 ppm
 • Resolution: 0.01 ppm
 • Accuracy: ±0.02 ppm @ 1 ppm
 • Light source: LED, 525 nm
 • Method: Adaptation of ESEPA Method 330.5 for waste water and Standard Method 4500-CI-G for drinking water
 • Response Time: <10 seconds
 • Dimensions: 6.1 x 3.0 x 2.4″ (155 x 76 x 62 mm)
 • Weight: 11.3 oz (320 g)

ชนิดของคลอรีน (Chlorine) ถูกที่ใช้บ่อยที่สุดในการบำบัดน้ำเสีย

คลอรีนสำหรับสระว่ายน้ำคลอรีน (Chlorine) ถูกที่ใช้บ่อยที่สุดในการบำบัดน้ำคือการฆ่าเชื้อน้ำ ในฐานะที่เป็นยาฆ่าเชื้อซึ่งก็มีข้อบกพร่อง แต่ก็ยังมีข้อดีกว่าวิธีการอื่นๆ ของการฆ่าเชื้อเช่นรังสีอัลตราไวโอเลตและโอโซนฆ่าเชื้อโรค แต่ก็ไม่เหลือเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเพื่อไม่ให้เข้าสู่น้ำ แต่สำหรับคลอรีนเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้น้ำสะอาดให้กับผู้ใช้ ผู้ให้บริการน้ำเทศบาลมักจะพึ่งพาการวัดของ “คลอรีนตกค้าง หรือ Free chlorine” จำนวนของคลอรีนที่เหลืออยู่ในน้ำ -The หลังจากที่มันถึงปลายทางเป็นข้อพิสูจน์ถึงความปลอดภัยของ ความต้องการที่เหลือแตกต่างกัน แต่เป้าหมายที่เหลือโดยทั่วไปจะเป็น 0.2-1 มิลลิกรัม/ลิตร

ความเกี่ยวข้องกันของคลอรีนและพีเอช pH

โดยทั่วไปความเป็นกรดด่างของน้ำที่ต่ำหรือเป็นกรด คลอรีนมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับเป็นยาฆ่าเชื้อ อีกครั้งที่พูดโดยทั่วไปเหตุผลสำหรับการใช้ยาได้อย่างมีประสิทธิภาพคือคลอรีนยกค่า pH ของน้ำเพื่อให้กินยาเกินขนาดมักจะก่อให้เกิดความเป็นกรดด่างให้อยู่ในระดับที่คลอรีนไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นยาฆ่าเชื้อ อื่น ๆ ไม่เคยมีประสิทธิภาพมากขึ้น เคมีนี้จะทำอย่างไรกับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสององค์ประกอบของคลอรีนที่ร่วมกันมักจะถูกเรียกว่า “คลอรีนอิสระ” และไอออนไฮโปคลอไรต์ กรดไฮโปคลอรัสเป็นยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมันครอบงำในระดับค่า pH ต่ำกว่าดังนั้นค่า pH ต่ำเป็นที่ต้องการสำหรับการฆ่าเชื้อโรค ตรงกันข้ามค่า pH ที่สูงขึ้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกลยุทธ์การบำบัดน้ำที่ขึ้นอยู่กับคลอรีนออกซิไดซ์เหล็กและแมงกานีส

ประเภทของคลอรีนที่ใช้ในการบำบัดน้ำเสีย

“คลอรีนบริสุทธิ์” ไม่ค่อยมีใครใช้สำหรับการบำบัดน้ำ สามชนิดที่พบมากที่สุดที่มีคลอรีนที่ใช้ในการบำบัดน้ำคือ ก๊าซคลอรีน (Chlorine gas) โซเดียมไฮโปคลอไรต์ (Sodium hypochlorite) และแคลเซียมไฮโปคลอไรต์ (Calcium hypochlorite) ทางเลือกของชนิดคลอรีนเพื่อนำมาใช้มักจะขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่และอยู่กับสภาพความเป็นกรดด่างที่จำเป็น คลอรีนส่งผลกระทบต่อค่า pH และค่า pH มีผลกระทบต่อผลเป็นความจริงที่ถูกมองข้ามกันทั่วไปในการบำบัดน้ำเสียที่อยู่อาศัย (เพิ่มเติม…)

การวัดความเค็มสำหรับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลด้วย (Salinity meter)

salinity meterบางครั้งผู้เลี้ยงหรือดูแลสัตว์ทะเลอาจจะไม่ได้มักจะมุ่งมั่นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอนในช่วงการวัดโดยทั่วไปสำหรับความถ่วงจำเฉพาะ แต่มีบางกรณีที่จะต้องมีความแม่นยำมากขึ้น ตั้งข้อสังเกตผู้เชี่ยวชาญพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเล เกี่ยวกับวิธีการวัดและอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อให้บรรลุการอ่านที่ถูกต้องความเค็ม

เพื่อตรวจสอบความเค็มของน้ำไม่มีอะไรเต้นอย่างรวดเร็ว EC ทดสอบด้วยเครื่องวัดความเค็มแบบพกพา อย่างไรก็ตามเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีความเชื่อมั่นในความถูกต้องของการอ่านมิเตอร์ความเค็มที่คุณใช้ต้องมีการบำรุงรักษาปกติขั้นพื้นฐานและปกติอีกครั้งการสอบเทียบ ข้อมูลนี้หมายเหตุมีเคล็ดลับบางอย่างเกี่ยวกับการบำรุงรักษาความเค็มเมตรปกติและอีกครั้งการสอบเทียบ ความแตกต่างพื้นฐานระหว่างน้ำจืดและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลเป็นปริมาณเกลือของตน ระดับเกลือมักจะรายงานเป็นความเค็มอย่างใดอย่างหนึ่ง (ส่วนต่อพัน [PPT] ของเกลือในน้ำ) หรือแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะจง (ความหนาแน่นของการแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับน้ำจืด) วัดแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะจงของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นหนึ่งในภารกิจแรกที่เรียนโดยเลี้ยงทางทะเลใหม่ การได้รับแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะจงโดยประมาณของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นง่ายๆเป็นจุ่มขึ้นตัวอย่างน้ำเป็นเมตรแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะจงและการอ่านจำนวนข้ามจากตัวชี้ มีกรณีอย่างไร (เช่นการรักษาปลา และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในแนวปะการัง) ซึ่งการวัดที่แม่นยำมากขึ้นอาจจะต้องมี ในบทความนี้ผมหวังว่าจะนำเสนอเคล็ดลับบางอย่างสำหรับการถูกต้องมากขึ้นการวัดและการจัดการความเค็มของน้ำในตู้ปลาของคุณ (เริ่มต้นเลี้ยงอาจพบว่าเป็นประโยชน์ที่จะกระโดดไปข้างหน้าคำศัพท์เพื่อทำความคุ้นเคยกับบางส่วนของคำศัพท์ทางเทคนิคที่เกี่ยวข้อง.) (เพิ่มเติม…)

รู้จักองศาบริกซ์ (° Brix) และเครื่องวัดความหวาน

เครื่องวัดการหักเหของแสง (Refractometer) เป็นอุปกรณ์สำหรับห้องปฏิบัติการสำหรับการวัดดัชนีหักเหของแสงและ Refractometer แบบมือถือเป็นรูปแบบดั้งเดิมที่มีด้ามจับ เครื่องวัดการหักเหของแสงกระบวนการในบรรทัด: มีสี่ประเภทหลักของเครื่องวัดเป็น มีสองประเภทของเครื่องวัด Refractometer คือแบบอนาล็อกและดิจิตอล อาศัยหลักการทำงานบนหลักการที่ว่าแสงเข้าสู่ปริซึมมีลักษณะที่ไม่ซ้ำกัน ลักษณะที่เป็นตัวแทนจากมูลค่าในระดับในหน่วยที่รู้จักในฐานะ ºBrix เมื่อแสงเข้าสู่ปริซึมของมุมมองใน Refractometer อนาล็อกยังคงสีฟ้า

brix refractometer

Brix คืออะไร

องศาบริกซ์ (° Brix) ตั้งชื่อตามนักเคมีชาวเยอรมัน  “Adolf Brix” เป็นตัวชี้วัดความสัมพันธ์ของปริมาณของน้ำตาลซูโครสในสารละลาย โดยทั่วไป 1 °Brix เทียบเท่ากับสารละลายน้ำที่ใช้น้ำตาลซูโครส 1% โดยน้ำหนัก ในการประยุกต์ใช้จริงในอุตสาหกรรมอาหาร การวัดที่เป็นจริงประมาณ  ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นน้ำผลไม้มีประเภทที่แตกต่างกันของน้ำตาลและสารอาหารที่ยังละลายเพิ่มเติมนอกเหนือจากน้ำตาลดังนั้นในการประยุกต์ใช้ประจำตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องน้อยอย่างเคร่งครัดเพื่อให้ปริมาณน้ำตาลที่เกิดขึ้นจริงโดย น้ำหนัก. มันอาจจะยังจึงจะเรียกว่าเป็นของแข็งที่ละลายน้ำได้ตั้งแต่วิธีการทั่วไปของการวัด  จะไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างของส่วนประกอบเหล่านี้ละลาย พฤติกรรมการจัดแสดงส่วนประกอบน้ำตาลอื่น ๆ ในวงกว้างคล้ายกับน้ำตาลซูโครสดังนั้นขนาด Brix อาจจะยังใช้กับระดับที่เหมาะสมของความถูกต้องให้เป็นที่เข้าใจอย่างเต็มที่ที่หนึ่งไม่ได้เป็นเพียงการวัดเนื้อหาซูโครสละลาย กรดทำทำงานแตกต่างกันเพื่อให้น้ำตาลและมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ผลไม้มากที่สุด; พิจารณาไม่ดังนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับผลกระทบของกรดในการวัดและนี้จะกล่าวถึงในรายละเอียดด้านล่าง สารอาหารที่ละลายอื่น ๆ ที่มีอยู่ในการแก้ปัญหา แต่ในปริมาณต่ำกว่าน้ำตาลและกรดดังนั้นผลกระทบที่ไม่จำเป็นต้องพิจารณาในระดับของความถูกต้องที่จำเป็นต้องใช้โดยทั่วไปในสถานการณ์ที่นำไปใช้ (เพิ่มเติม…)

การวัดความยาวด้วยไมโครมิเตอร์เป็นพื้นฐานในประจำวันของเรา

ไมโครมิเตอร์การวัดความยาวเป็นพื้นฐานในการใช้ชีวิตประจำวันของเราและมีเครื่องมือมากมายในการใช้งานเพื่อวัดความยาวเช่นตลับเมตร เครื่องวัดระยะเลเซอร์และอื่นๆ ฯลฯ ในโรงงานหรือห้องปฏิบัติการทั่วไปคุณจะคุ้นเคยกับการใช้เครื่องมือสำหรับการวัดความยาวได้แก่ไม้บรรทัด เวอร์เนียและไมโครมิเตอร์ เนื่องจากเครื่องมือเหล่านี้มีแตกต่างกันของความแม่นยำและความถูกต้อง

กฎความแม่นยำเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นไม้บรรทัด ส่วนใหญ่จะมีการทำเครื่องหมายเครื่องชั่งน้ำหนักออกในนิ้วและเซนติเมตร (หรือมิลลิเมตร) ในห้องปฏิบัติการ (และห้องปฏิบัติการทั้งหมด) คุณจะทำให้การวัดของคุณโดยใช้หน่วยเมตริก มีหลายจุดที่ต้องจำไว้ในขณะที่คุณใช้ไม้บรรทัดที่มี ครั้งแรกของวัตถุที่มีมิติที่คุณมีการวัดควรจะใกล้เคียงกับระดับที่เป็นไปได้และตาของคุณควรจะโดยตรงกว่าระดับเมื่อคุณอ่านขนาด สองสิ่งนี้จะช่วยลดข้อผิดพลาด Parallax เนื่องจากสายของสายตาระหว่างตาของคุณขนาดและวัตถุ หากท้ายของผู้ปกครองของคุณจะคร่าวขึ้นหรือถ้าเครื่องหมายศูนย์ในผู้ปกครองไม่สามารถอ่านได้คุณอาจต้องการที่จะชดเชยส่วนท้ายของวัตถุที่ถูกวัดจากปลายกับมาร์ค 1 ซมหรือเครื่องหมาย 10 ซม. (อย่าลืมลบจำนวนนี้จากการวัดของคุณ.) สุดท้ายอย่าลืมอ่านขนาดที่มีจำนวนที่ถูกต้องของเลขนัยสำคัญ  ตัวเลขทั้งหมดที่คุณมีบางบวกหนึ่งบาทโดยประมาณ ส่วนใหญ่ผู้ปกครองเซนติเมตรขนาดมีการทำเครื่องหมายปิดในการเพิ่มขึ้น 0.1 ซม. ดังนั้นในกรณีที่คุณจะประมาณ 0.01 ซม. (เพิ่มเติม…)

การวัดค่า pH ในดินเป็นหนึ่งในการวัดที่สำคัญที่สุดของอุดมสมบูรณ์ของดิน

เครื่องวัดดินการวัดค่า pH ในดินเป็นหนึ่งในการวัดที่สำคัญที่สุดของอุดมสมบูรณ์ของดิน มันแสดงให้เห็นว่าดินจะมีระดับความเป็นพิษของอลูมิเนียมและแมงกานีสไม่ว่ามันอาจจะเป็นในระดับต่ำในฐานเช่นแคลเซียมและแมกนีเซียมและดังนั้นถ้ามะนาวเป็นสิ่งจำเป็น ความพร้อมของธาตุอาหารพืชที่จำเป็นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีผลกระทบจากค่าพีเอช ดังนั้นการรู้ค่า pH ของดินที่อาจจะช่วยในการวินิจฉัยปัญหาทางโภชนาการของพืชผลทางการเกษตรและพืชอื่นๆ การวัดค่า pH ของดินโดยผสมน้ำในอัตราส่วน 1: 1 แม้ในขณะที่ความเป็นกรดของดินที่มีการเปลี่ยนแปลงการวัดค่า pH ของดินอาจแตกต่างจากปีที่ปีและภายในฤดูการเจริญเติบโต ความผันผวนนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในระดับเกลือในดิน ระดับเกลือเพิ่มขึ้นจากการเพิ่มไนโตรเจนและโพแทสเซียมปุ๋ยและจากการสลายตัวของอินทรียวัตถุในดินและแร่ธาตุ ระดับเกลือลดลงเนื่องจากการชะล้างฝน ในฐานะที่เป็นผลมาจากปัจจัยการโต้ตอบเหล่านี้มีความผันผวนตามฤดูกาลมากในปริมาณเกลือของดินจอร์เจียหลายตั้งแต่หลายของพวกเขาเป็นทรายและปริมาณน้ำฝนอาจจะสูง

เมื่อมีการทดสอบค่า pH ของดิน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นมูลค่าการตรวจสอบค่า pH ของดินก่อนที่จะออกแบบหรือการปลูกสวนใหม่ทำให้แปลงผักปลูกผลไม้เมื่อเจริญเติบโตเป็นที่น่าผิดหวังหรือที่สีเหลืองของใบไม้เกิดขึ้น ความเปรี้ยวจะเพิ่มค่า pH ของดิน (ทำให้มันด่างมากขึ้น) และวัสดุจะมีการเพิ่มค่า pH ของดินลดลง การทดสอบสามารถทำได้ในเวลาใดๆ แต่ถ้าดำเนินการภายในสามเดือนของการเพิ่มปุ๋ยอินทรีย์ทดสอบอาจให้ผลลัพธ์ที่ทำให้เข้าใจผิด (เพิ่มเติม…)

วิธีการทดสอบค่า pH ของน้ำลายและปัสสาวะของร่างกายของคุณ

กระดาษวัดค่า pHกระดาษวัดค่า pH จะใช้ในการวัดความเป็นกรดหรือด่างของการแก้ปัญหา ชนิดที่แตกต่างจากกระดาษวัดค่า pH จะใช้ขึ้นอยู่กับประเภทของการทดสอบและระดับของความถูกต้องที่จำเป็นเช่นกระดาษกระดาษลิตมัสสีแดงหรือสีน้ำเงิน ระดับค่า pH อยู่ในช่วง 0-14 ที่วัด 06 หมายถึงความเป็นกรด 7 แสดงให้เห็นถึงความเป็นกลางและ 8-14 แสดงให้เห็นถึงความเป็นด่าง วัดนี้จะได้รับโดยการเปรียบเทียบสีของกระดาษตัวบ่งชี้ที่จะแผนภูมิหลังจากที่ลดลงจำนวนเงินขนาดเล็กของการแก้ปัญหาลงบนกระดาษ กระดาษตัวบ่งชี้ไม่ควรที่จะจุ่มลงในสารถูกทดสอบเป็นสีย้อมจากกระดาษที่สามารถปนเปื้อนการแก้ปัญหา

วิธีการดำเนินการทดสอบค่า pH ปัสสาวะ ค่าความเป็นกรดเบสของปัสสาวะในร่างกายมนุษย์บ่งบอกถึงการที่ร่างกายจะทำงานเพื่อรักษาค่า  pH ที่เหมาะสมของเลือด ปัสสาวะ ค่าความเป็นกรดของปัสสาวะบ่งบอกถึงความพยายามของร่างกายผ่านทางไตต่อมหมวกไตปอดและอวัยวะเพศในการควบคุมสมดุลค่า pH ร่างกายผ่านเกลือและฮอร์โมน ปัสสาวะสามารถให้ถูกต้องเป็นธรรมของทางเคมีในร่างกายเพราะไตกรองเกลือของการควบคุมค่า pH และให้ค่าตามสิ่งที่ร่างกายจะกำจัด ปัสสาวะค่า pH สามารถแตกต่างกันจากทั่ว 4.5-9.0 แต่ช่วงที่เหมาะคือ 6.5-7.0 ขึ้นไป ค่า pH ปัสสาวะมีแนวโน้มที่จะลดลงในตอนเช้าและสูงขึ้นในช่วงเย็น ค่าความเป็นกรดของปัสสาวะสามารถแตกต่างกัน ค่าความเป็นกรดของปัสสาวะนอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบจากสารชีวเคมีที่ร่างกายจะกำจัด เหล่านี้รวมถึงสารชีวเคมีเช่นแร่ธาตุส่วนเกิน วิตามินและผลิตภัณฑ์ของการเผาผลาญและยังรวมถึงยาเสพติดและสารพิษถูกกำจัดโดยร่างกาย (เพิ่มเติม…)

การทดสอบความหนาของวัตถุโดยไม่ทำลาย

เครื่องวัดความหนาแบบไม่ทำลายในด้านของการทดสอบด้านอุตสาหกรรมมีการนำอัลตราโซนิกมาใช้ในการวัดความหนา (UTM) โดยเป็นวิธีการในการดำเนินการการวัดแบบไม่ทำลาย (วัด) ของความหนาของท้องถิ่นขององค์ประกอบที่เป็นของแข็ง (โดยทั่วไปทำจากโลหะถ้าใช้การทดสอบอัลตราซาวนด์เพื่อการอุตสาหกรรม) ในเวลาที่ถ่ายโดยคลื่นอัลตราซาวนด์เพื่อกลับไปยังพื้นผิว ประเภทของการวัดนี้จะดำเนินการโดยปกติจะมีมาตรวัดความหนาล้ำ

ความหนาของสีเป็นตัวแปรสำคัญที่มีบทบาทในคุณภาพของผลิตภัณฑ์การควบคุมกระบวนการและการควบคุมค่าใช้จ่าย การวัดความหนาของฟิล์มที่สามารถทำได้ด้วยเครื่องมือที่แตกต่างกัน ทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้สำหรับการวัดความหนาของฟิล์มและวิธีการใช้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานเคลือบทุก ปัญหาที่ตรวจสอบสิ่งที่วิธีการที่ดีที่สุดคือการวัดการเคลือบที่กำหนดรวมถึงชนิดของการเคลือบวัสดุพื้นผิวที่ช่วงความหนาของสารเคลือบผิว ขนาดและรูปร่างของชิ้นส่วนและค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ เทคนิคที่ใช้กันทั่วไปสำหรับภาพยนตร์อินทรีย์หายวัดปลอดวิธีการทำลายฟิล์มแห้งเช่นแม่เหล็ก ปัจจุบันอัลตราโซนิกหรือวัดไมโครเมตรและยังทำลายวิธีฟิล์มแห้งวิธีการนอกจากนี้ยังมีผงและสารเคลือบของเหลวในการวัดภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนที่มันจะหาย

หลักการที่อยู่เบื้องหลังการวัดสีและความหนาของสีเหล่านี้ในเครื่องมือวัดความหนาเป็นแม่เหล็กเหนี่ยวนำหรือรบกวนปัจจุบัน ความหนาของเหล่าเมตรสามารถนำมาใช้สำหรับทุกประเภทของพื้นผิวโลหะ (เหล็ก เหล็ก โลหะที่ไม่ใช่เหล็ก) ด้วยเหตุผลเหล่านี้มีความหนาเมตรสามารถใช้ที่ใดก็ตามที่มีกระบวนการชุบสังกะสี อุปกรณ์เหล่านี้ในทางปฏิบัติสำหรับการควบคุมคุณภาพในอโนไดซ์ ชุบสังกะสีและการเคลือบสังกะสีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเขายังมีเครื่องมือวัดความหนาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการกำหนดความหนาของสีและพื้นผิวการเคลือบ การวัดความหนาของสีในรถยนต์ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาชนิดที่แตกต่างของความหนาสำหรับการวัดความหนาของผนังและตรวจสอบความแข็งของผนังโลหะพลาสติกและแก้ว (เพิ่มเติม…)

เครื่องวัดความหวานหรือ Brix Refractometer เป็นสิ่งจำเป็น

มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ผลิตไวน์ที่จะรู้วิธีการใช้ Brix Refractometer เพราะมันถูกนำมาใช้ในการวัดปริมาณน้ำตาล (ในหน่วย % Brix) ที่ในน้ำองุ่นหรือน้ำผลไม้อื่นๆ  องศาบริกซ์ (สัญลักษณ์° Bx) คือการวัดอัตราส่วนมวลของน้ำตาลละลายลงไปในน้ำในของเหลว Brix Refractometer ถูกนำมาใช้เป็นหลักในน้ำผลไม้ การทำไวน์และอุตสาหกรรมน้ำตาลสำหรับการวัดโดยประมาณของน้ำตาลในผลไม้ ผัก น้ำผลไม้ ไวน์และเครื่องดื่ม

Brix Refractometer

สำหรับน้ำผลไม้หนึ่งองศาบริกซ์เป็นน้ำตาลประมาณ 1-2% โดยน้ำหนัก นี้มักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับการรับรู้ของความหวาน เครื่องวัด Brix ในปัจจุบันมีเครื่องวัดแบบดิจิตอลที่คำนวณค่า Brix อยู่บนพื้นฐานของดัชนีหักเหของแสง เครื่องวัด Brix ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกษตรกรที่จะรู้ว่าระดับสารอาหารของการผลิตของพวกเขาและเมื่อการเก็บเกี่ยวพืช เครื่องมือที่มีความแม่นยำนี้ (Refractometer) มีลดลงหรือสองของ SAP (น้ำ) ของการผลิตที่วางอยู่บนกระจกและจัดขึ้นส่องกับแสงไฟในการอ่านระดับ Brix ของศูนย์ถึง 32 สูงกว่าการอ่าน Brix ที่สูงกว่าสารอาหาร ระดับรวมของแข็งที่ละลาย (หรือ Brix) วัดด้วยเครื่องวัด Brix จำนวนโยที่แสดงถึงระดับของความสมดุลของสารอาหารและการดูดซึมของน้ำตาล complexing หรือโปรตีนในโรงงานสังเคราะห์ที่ – ใบ หาก Brix อยู่ในระดับต่ำแม้หลังจากหลายชั่วโมงของแสงแดดองค์ประกอบบาง (s) จะหายไปในโรงงานสังเคราะห์ ไอออนถ้าปัจจุบันยังไม่ได้รับเป็นน้ำตาลหรือโปรตีน

เครื่องวัด Brix มาพร้อมกับชุดสอบเทียบและแผนภูมิการอ้างอิงที่จะรู้ว่าสิ่งที่เป็น Brix ดีอ่านเมื่อเทียบกับการอ่าน Brix ยากจนในสี่ของการเพิ่มขึ้น เครื่องวัดความหวานหรือ Brix Refractometer ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่สำหรับการอ่านเพียงแสง เครื่องวัด Brix  สามารถวัดความหลากหลายของผักผลไม้ หญ้า ธัญพืช ถั่ว ดอกกุหลาบแม้กระทั่งสิ่งที่น้ำสามารถบีบจาก อ่าน Brix แตกต่างจากชนิดหนึ่งไปยังอีก ความสดใหม่ตั้งแต่หยิบยังมีผลต่อระดับสารอาหาร (เพิ่มเติม…)

รู้จกกับกระดาษลิตมัสเป็นกระดาษวัดค่า pH ในงานอุตสาหกรรม

กระดาษลิสมัสวัดค่า phการทดสอบค่าพีเอชของคุณเป็นสิ่งสำคัญเพราะมันทันทีหมายถึงระดับสุขภาพของคุณ เลือดมีสุขภาพดีมีระดับค่า pH 7.35 ค่า pH ต่ำกว่า 7 เป็นกรดและเป็นข้อบ่งชี้ของการมีสุขภาพที่ไม่ดี คุณอาจพบอาการที่ชอบ: พลังงานต่ำปวดและปวดเมื่อย ชิงช้าอารมณ์กังวลและความกลัวการนอนหลับไม่ดีหรือถูกกว่าน้ำหนัก ถ้าคุณมีค่าพีเอช 5 คุณอาจจะป่วยอย่างจริงจัง คุณสามารถกลับรัฐกรดนี้โดยการรับประทานอาหารที่เป็นด่างมากขึ้น

กระดาษลิตมัสเป็นกระดาษวัดค่า pH เคลือบด้วยสีย้อมอินทรีย์ซึ่งจะเปลี่ยนสีในการปรากฏตัวของกรดและเบส กระดาษลิตมัสจะใช้เมื่อมีการพิจารณาว่าวิธีการแก้ปัญหามีสภาพเป็นกรดหรือพื้นฐาน กระดาษลิตมัสไม่ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับความแข็งแรงของกรดหรือฐาน สีแดงและสีน้ำเงิน: มีสองประเภทของกระดาษกระดาษลิตมัสเป็น กระดาษกระดาษลิตมัสสีแดงจะใช้ในการตรวจสอบด่างบ่อยครั้งที่ทั้งสองประเภทของกระดาษกระดาษลิตมัสใช้ในระหว่างการทดสอบเดียวกัน วิธีการแก้ปัญหาขั้นพื้นฐานจะเปียกชิ้นส่วนของกระดาษกระดาษลิตมัสสีฟ้าและไม่มีการเปลี่ยนสีจะสังเกต (กระดาษอาจปรากฏสีฟ้าเพราะมันจะเปียก แต่จะไม่มีการเปลี่ยนสี.) แต่ขาดของการเปลี่ยนสีไม่แน่ชัดแสดงให้เห็นว่าการแก้ปัญหาคือการแก้ปัญหาพื้นฐานตั้งแต่เป็นกลางจะไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสี (เช่นเดียวกับกรดจะเปียกกระดาษกระดาษลิตมัสสีแดงที่มีการเปลี่ยนสีไม่มีข้อสังเกต.) ดังนั้นเมื่อไม่มีการเปลี่ยนสีเป็นที่สังเกต การแก้ปัญหาควรจะทดสอบกับกระดาษกระดาษลิตมัสสีตรงข้ามเพื่อยืนยันความเป็นกรดหรือด่าง (เพิ่มเติม…)

รู้จักกับไมโครมิเตอร์ (Micrometer Caliper) เป็นเครื่องมือวัดละเอียด

ไมโครมิเตอร์เป็นเครื่องมือวัดไมโครมิเตอร์ (Micrometer Caliper) เป็นเครื่องมือวัดที่มีกลไกการแปลงประกอบด้วยสกรูน็อตไมโครคู่ คาลิปเปอร์ไมโครมิเตอร์ถูกนำมาใช้ในการวัดมิติเชิงเส้นโดยวิธีการติดต่อแน่นอน ไมโครมิเตอร์เป็นอุปกรณ์วัดการหาวัดที่แน่นอนมากของรายการ อุปกรณ์เหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาในหลายสาขาเช่นวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์การออกแบบเครื่องจักรกล แต่ละคนมีการใช้งานของตัวเองและวิธีการและ  มีสามรูปแบบพื้นฐานของอุปกรณ์นี้  ภายนอกภายในและความลึก ด้านนอกของทั้งสามประเภทเครื่องมือพื้นฐานมีหลายประเภทที่มีฟังก์ชั่นที่เฉพาะเจาะจงเพื่อวัตถุประสงค์ หนาเป็นอุปกรณ์วัดที่ประกอบด้วยสองชิ้นที่เปิดและปิด พื้นที่ของการเปิดอาจถูกลบออกจากรายการที่จะมีการวัดและการวัดตัวเองช่วยให้รายการที่ไม่ได้มาตรฐานจะมีขนาดของพวกเขาวัดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย รุ่นไมโครเมตรเป็นหลัก caliper แม่นยำมาก มาตรการสิ่งที่มีขนาดแน่นมากและมักจะมีการอ่านข้อมูลในตัวของขนาดของวัตถุที่วัด

ไมโครมิเตอร์มีสามรูปแบบพื้นฐานได้แก่ ไมโครมิเตอร์สำหรับวัดภายนอกของวัตถุเช่นหัวของสกรูที่ ไมโครมิเตอร์สำหรับวัดภายในมาตรการการเปิดเช่นรูสกรูจากภายใน และไมโครมิเตอร์สำหรับวัดความลึกจะวัดความลึกของการเปิดจากด้านล่างไปด้านบน ด้านนอกของทั้งสามรูปแบบพื้นฐานหลายงานมีเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางของตัวเองรวมทั้งผู้ที่จะวัดกระทู้ในสกรูและวัสดุที่สอดคล้องภายในเครื่องโม่
มีหลายวิธีสำหรับการทำคาลิเปอร์ไมโครมิเตอร์ผลลัพธ์ที่ได้มักจะประกอบด้วยคอลเลกชันเดียวกันของชิ้นส่วนที่มี แต่ กรอบที่มีด้ามจับและขากรรไกรบน ทั่งอยู่บนคาลิปเปอร์ขากรรไกรบนและให้พื้นผิวที่เรียบและมั่นคงสำหรับวัสดุที่เหลือกับ แกนสกรูที่เลื่อนขึ้นและลงบนด้านอื่น ๆ ของทั่ง  จะดำเนินการวัดที่เกิดขึ้นจริง แขนนั่งอยู่ที่ด้านล่างของแกนหมุนและมีการอ่านข้อมูลที่แท้จริงของขนาดของการเปิดคาลิปเปอร์ที่ หน้าปัดวัดความหนาบนแขนเสื้อจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งสัมพัทธ์ของแกนหมุน แกนหมุนอยู่บนสกรูที่ช่วยให้สามารถเลื่อนขึ้นและลง เป็นย้ายแกน สกรูหันสร้างการเปลี่ยนแปลงในกลแกน แกนแยกเป็นพับสกรูและควบแน่นเป็นสกรูย้ายออก ซึ่งหมายความว่าแกนเสมอแสดงขนาดของการเปิดใช้ขนาดพิมพ์ของตัวเอง (เพิ่มเติม…)

แนะนำเครื่องมือวัดความหนาอัลตร้าโซนิคตร้าโซนิค Benetech รุ่น GM100

เครื่องมือวัดความหนา Benetech รุ่น GM100เครื่องมือวัดความหนาของการเคลือบ ในบางครั้งเรียกว่าเครื่องวัดความหนาสี ถูกนำมาใช้ในการวัดความหนาของฟิล์มสีแห้ง ความหนาของฟิล์มสีแห้งน่าจะเป็นวัดที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมการเคลือบเพราะผลกระทบที่มีต่อกระบวนการเคลือบที่มีคุณภาพและค่าใช้จ่าย การวัดความหนาของฟิล์มสีแห้งสามารถนำมาใช้ในการประเมินคาดว่าชีวิตเคลือบของลักษณะของผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพการทำงานและให้สอดคล้องกับโฮสต์ของมาตรฐานสากล

เครื่องมือวัดความหนาสำหรับการกำหนดความหนาของสีและพื้นผิวเคลือบ หลักการที่อยู่เบื้องหลังการวัดเครื่องมือวัดความหนาความหนาของเส้นขอบสีผนังและวัสดุสีและความหนาของสี ในเครื่องมือวัดความหนาความหนาเป็นแม่เหล็กเหนี่ยวนำหรือรบกวนปัจจุบัน เครื่องวัดความหนาสามารถนำมาใช้สำหรับทุกประเภทของพื้นผิวโลหะ (เหล็ก เหล็ก โลหะที่ไม่ใช่เหล็ก) ด้วยเหตุผลเหล่านี้มีความหนาเครื่องมือวัดความหนาสามารถใช้ที่ใดก็ตามที่มีกระบวนการชุบสังกะสี เครื่องวัดความหนาเป็นจริงสำหรับการควบคุมคุณภาพในอโนไดซ์ ชุบสังกะสีและการเคลือบสังกะสีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องวัดความหนายังเหมาะสำหรับการวัดความหนาของสีร่างกายในรถยนต์ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาชนิดที่แตกต่างของความหนาเครื่องมือวัดความหนาสำหรับการวัดความหนาของผนังและตรวจสอบความแข็งของผนังโลหะพลาสติกและแก้ว

เครื่องมือวัดความหนาอัลตร้าโซนิค Benetech รุ่น GM100 เป็นอุปกรณ์ในการวัดความหนาของฟิล์มสีเคลือบ ชุบ ฯลฯ ซึ่งใช้หลักการวัดอัลตราโซนิก นี้วัดความหนาภูมิใจนำเสนอความละเอียดสูงของ 0.1mm และความแม่นยำสูงของ 0.1mm ความแตกต่างขึ้นและลง มีข้อได้เปรียบมากมายก็สามารถวัดวัตถุช่วง from1.2 เพื่อ 220mm ในทางปฏิบัติและมีประสิทธิภาพมาก นอกจากนี้การนำสอบสวนความไวสูงพร้อมกับวิธีการตรวจสอบโดยอัตโนมัติก็สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดของระบบได้อย่างรวดเร็ว เป็นเชิงเส้นมีฟังก์ชั่นการชดเชยอัตโนมัติสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดในการสอบสวนไม่เป็นเชิงเส้น

Specification เครื่องมือวัดความหนาอัลตร้าโซนิคตร้าโซนิค Benetech รุ่น GM100

 • ช่วงการวัด: 1.2 ~ 220mm (เหล็ก)
 • ความแม่นยำ± (1% H + 0.1) มม
 • ความละเอียด: 0.1mm
 • ช่วงความเร็วเสียง: 1000 ~ 9999m / S
 • ความถี่การทำงาน: 5MHz
 • สอบเทียบเพื่อให้มั่นใจความถูกต้อง
 • โปรแกรมซอฟแวร์ขั้นสูงนี้จะช่วยเพิ่มความแม่นยำโดยการแก้ไขความถูกต้องไม่ใช่เชิงเส้นของตัวแปลงสัญญาณ
 • จัดเก็บข้อมูล / เรียกคืนข้อมูล / ลบข้อมูลฟังก์ชั่น
 • วัดความเร็วเสียง
 • บ่งชี้แบตเตอรี่ต่ำ
 • ปิดไฟอัตโนมัติ
 • จอแสดงผล LCD Blacklight ชัดเจนในเวลากลางคืน
 • การรับประกัน: 12 เดือน
 • แหล่งจ่ายไฟ: 3pcs * แบตเตอรี่ 1.5V AAA อัลคาไลน์
 • น้ำหนัก: 210g